เรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง “เกือบไปแล้ว”

🎀💙 เรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง “เกือบไปแล้ว”

อุทาหรณ์.. ลองอ่านกันดูสักนิด

“ขอเล่าประสบการณ์ตรงที่เจอกับตัวเองนะคะ ลูกสาวชื่อ “อโรร่า” เรียนที่นี่ตั้งแต่ 7 เดือน ส่วนตัวชื่นชอบในสถานที่ที่สะอาด เหมาะสมกับเด็กเล็ก และที่สำคัญคือบุคลากรที่น่ารักทุกคน โดยเฉพาะคุณครูผู้สอนมีส่วนสำคัญมากๆ ที่จะช่วยเหลือและมีจิตวิทยาในการทำความเข้าใจเด็กเล็ก นั่นเป็นเหตุผลหลักที่ไม่เคยไปเปลี่ยนใจไปสมัครที่ไหนอีกเลย ครูประจำของน้องคือ “ครูเฟิร์น” ค่ะ คุณแม่มักจะบอกต่อเพื่อนๆ และแนะนำให้หลายๆ คนในบริเวณเดียวกันให้ลองมาทดลองเรียนและตัดสินใจมาตามกัน ตลอดระยะเวลาที่เรียนมา น้องมีพัฒนาการทั้งทางร่างกายและจิตใจที่ดีในการมาเรียนว่ายน้ำเสมอมา อีกทั้งน้องชื่นชอบและไม่เคยกลัวการลงเล่นน้ำที่ไหน และที่น่าแปลกใจคือน้องสามารถนำสิ่งที่คุณครูสอนมาใช้เสมอ น้องไม่กลัวการดำน้ำสระหรือลงน้ำทะเล ในวัยเพียง 2 ขวบ เพราะน้องจะเชื่อมั่นว่าน้องได้รับการเรียนมาและบอกเสมอว่า “ครูเฟิร์น” บอกว่าต้องทำแบบนี้ ต้องว่ายอย่างงี้ คุณพ่อและคุณแม่พอใจกับการพัฒนาไปทีละขั้นตามวัย เรารู้และเชื่อมั่นใน Swimming Kids เสมอมา เชื่อค่ะว่าพ่อแม่หลายๆ คนคงมีความคิดว่าเรียนเร็วไปไหม? แล้วน้องแค่ไปเล่นรึปล่าว? จะได้อะไรแค่ไหน? ยังไม่ต้องรีบหรอก ในปัจจุบันถามว่าการเลี้ยงน้องอย่างระมัดระวังทุกบ้านคงตระหนักดี การเล่นน้ำไม่ว่าน้ำสระหรือทะเลเราทุกคนให้ความใส่ใจกับอุปกรณ์ช่วยเหลือเพื่อความปลอดภัยของน้อง แต่เหตุการณ์ที่เราเองไม่คาดคิดมักเกิดขึ้นได้เสมอ..

 

วันหนึ่งเราเองมักพาลูกและหลานๆ ไปเล่นน้ำสระน้ำในหมู่บ้านเสมอ “ออโรร่า” มักจะลงเล่นโดยมีแค่บอร์ดเพื่อพยุงหรือโฟมเส้นแบบที่เรียน ถ้าจะลงไปที่ลึกกว่า ก็มักจะขอ armbands วันนั้นในขณะที่คุณแม่กำลังวางของใช้ที่โต๊ะข้างสระน้ำ ในเวลาเพียงแค่ 3-5 นาที หลานๆ ตะโกนว่า “ออโรร่าจะจมน้ำค่ะ” ตอนนั้นตกใจมาก หันมองไปจากระยะจากขอบสระคือเค้าอยู่ในจุดที่ยืนไม่ถึงแล้ว แต่ภาพที่เห็นคือน้องพยายาม paddle แล้วหน้าก็เงยลอยไว้แบบ star fish ขาก็เตะๆ ไปมา แต่แน่นอนสีหน้าเค้ากังวลและตกใจ แต่ไม่ร้องไห้ แล้วร้องเรียก “หม่ามี๊ๆ” เรารีบวิ่งลงไปคว้าตัวเค้าขึ้นมา สิ่งแรกที่คิดคือน้องสำลักน้ำแน่ๆ เพราะเวลาที่วางของและวิ่งลงไปคว้าต้องมากกว่า 8 นาทีแน่ๆ แต่น้องไม่มีอาการกลัวหรือสำลักน้ำใดๆ ทั้งสิ้น เค้าพูดแต่ขอโทษที่ไม่รอให้พาลงน้ำ เค้าบอกหนูโอเค หนูจมน้ำนิดนึง แต่หนูทำแบบนี้ๆ พร้อมกับทำท่าทาง paddle และเงยหน้า หนูเลยไม่จมไง จากนั้น “ออโรร่า”ก็ขอใส่ armbands แล้วไปเล่นต่อ เพราะใส่ armbands แล้วว่ายไกลๆ ได้

ตอนนั้นที่คิดคือ สิ่งที่น้องเรียนมามันอยู่กับน้องเองเสมอ และน้องก็เก็บทักษะพวกนี้มาตลอด แม้เราเองยังตกใจ ทุกคนแถวสระน้ำพูดว่าน้องกี่ขวบค่ะ? เรียนที่ไหน? ตั้งแต่กี่ขวบ? ทำไมน้องเก่งมาก? พูดได้เต็มปากและภูมิใจที่ได้เรียนที่นี่ และน้องยังมีความผูกพันกับที่เรียนเสมอ คุณครูทำให้น้องสนุกสนานกับการว่ายน้ำ และเข้าใจว่าการว่ายน้ำแบบสนุกและปลอดภัยมันต้องไปด้วยกัน เพราะที่นี่ย้ำเสมอว่าอยากให้น้องๆ คุ้นชินกับการว่ายน้ำ และเข้าใจถึงการช่วยเหลือตัวเองเมื่อเกิดสถานการณ์แบบนี้ คุณแม่ขอขอบคุณครูที่สอนและเทคนิคดีๆ จากที่ Swimming Kids ค่ะ”

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อคนที่คุณรักที่สุด.. สวิมมิ่ง คิดส์ “ที่สุด เรื่องเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก”

Swimming Kids เปิดให้บริการ 7 สาขา

💦 Swimming Kids สาขาพัฒนาการ
พื้นที่ให้บริการ: พัฒนาการ สวนหลวง อ่อนนุช พระโขนง ศรีนครินทร์ พระราม 9 ประเวศ

💦 Swimming Kids สาขาสุขุมวิท
พื้นที่ให้บริการ: สุขุมวิท พระโขนง อ่อนนุช บางนา พระราม 4 คลองเตย วัฒนา ประเวศ

💦 Swimming Kids สาขาพุทธมณฑล
พื้นที่ให้บริการ: พุทธมณฑล บางแค ตลิ่งชัน หนองแขม ศาลายา ทวีวัฒนา ปิ่นเกล้า ภาษีเจริญ

💦 Swimming Kids สาขาเกษตร-นวมินทร์
พื้นที่ให้บริการ: เกษตร-นวมินทร์ รามอินทรา ลาดพร้าว บางกะปิ บางเขน วัชรพล สายไหม หลักสี่

💦 Swimming Kids สาขารามคำแหง
พื้นที่ให้บริการ: รามคำแหง สะพานสูง คันนายาว หนองจอก มีนบุรี บึงกุ่ม บางกะปิ ลาดพร้าว ลาดกระบัง

💦 Swimming Kids สาขาเชียงใหม่
พื้นที่ให้บริการ: เชียงใหม่ แม่เหียะ ป่าแดด สุเทพ

💦 Swimming Kids สาขาชลบุรี
พื้นที่ให้บริการ: ชลบุรี บางปลาสร้อย บ้านโขด บางแสนสุข บ้านสวน อ่างศิลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *