การเรียนว่ายน้ำช่วยเสริมสร้างศักยภาพลูกน้อย

 

🎀💙 การเรียนว่ายน้ำช่วยเสริมสร้างศักยภาพลูกน้อย

การว่ายน้ำเป็นทักษะสำคัญที่ลูกน้อยควรมีติดตัวไว้นะคะ เพราะการจมน้ำเป็นสาเหตุการสูญเสียอันดับ 1 ของเด็กไทยมาตลอด และการว่ายน้ำยังเป็นการออกกำลังกายที่ส่งผลดีต่อสุขภาพหลายด้าน คุณพ่อคุณแม่จึงควรให้ลูกน้อยเรียนรู้การว่ายน้ำเป็นอย่างถูกวิธี เพื่อเสริมสร้างสุขภาพและเป็นประโยชน์ต่อลูกน้อยในวันข้างหน้าค่ะ

 

การเรียนว่ายน้ำช่วยเสริมสร้างศักยภาพลูกน้อยในหลาย ๆ ด้าน ดังนี้

💦 พัฒนาการทางด้านร่างกาย
การว่ายน้ำสามารถเริ่มได้ตั้งแต่ในวัยเยาว์ โดยเฉพาะทารกและเด็กเล็ก (วัยแรกเกิด- 3 ขวบ) จะถูกกระตุ้นและรับรู้ผ่านทางผิวหนัง ดังนั้นเมื่อน้องได้อยู่ในน้ำ ประสาทการรับรู้ของน้องทั้งหมดทั่วทั้งตัวจะถูกกระตุ้นอย่างสมบูรณ์ ถือเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการของน้องที่ดีที่สุด นอกจากนี้การว่ายน้ำยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่ให้สมวัยตามลำดับขั้นอีกด้วย

💦 กระตุ้นการเรียนรู้
การเคลื่อนไหวแขนและขาสลับซ้ายขวาระหว่างว่ายน้ำช่วยสร้างเซลล์ประสาทในสมอง โดยเฉพาะในส่วนคอร์ปัสแคลโลซัม (Corpus Callosum) หรือมัดเส้นใยประสาทที่เชื่อมต่อสมองซีกซ้ายกับซีกขวา ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะทางวิชาการ การสื่อสาร การออกเสียง การอ่าน การเขียน การคำนวณ และการปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมรอบตัว ซึ่งช่วยเพิ่มพลังสมองได้ด้วย โดยมีงานวิจัยหนึ่งพบว่าเด็กอายุ 3-5 ปีที่ว่ายน้ำเป็นประจำนั้น มีพัฒนาการได้ดีกว่าเด็กที่ไม่ว่ายน้ำ

💦 สร้างความมั่นใจ
การเล่นน้ำ การร้องเพลง และการปฏิสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับพ่อแม่ ครูสอนว่ายน้ำ หรือเพื่อนในชั้นเรียนว่ายน้ำ อาจช่วยเสริมทักษะด้านต่างๆ รวมถึงเสริมสร้างความมั่นใจแก่เด็กได้ โดยมีการศึกษาพบว่าเด็กที่เรียนว่ายน้ำตั้งแต่อายุยังน้อย อารมณ์ดี สดใสร่าเริง มีทักษะในการเข้าสังคม ไม่กลัวคนแปลกหน้า มีมนุษยสัมพันธ์ และเห็นคุณค่าในตนเองมากขึ้น

💦 ลดความเสี่ยงในการจมน้ำ
ในประเทศไทย สถิติจากกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า การจมน้ำเป็นสาเหตุการสูญเสียอันดับ 1 ของเด็กไทยที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปีมาตลอด ซึ่งการจมน้ำนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ในหลายสถานการณ์ อย่างไรก็ตามการไม่มีทักษะการว่ายน้ำคือเป็นสาเหตุหลักของการสูญเสียที่แท้จริงค่ะ

หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหากิจกรรมเพื่อกระตุ้นและเสริมสร้างพัฒนาการศักยภาพให้ลูกน้อย สวิมมิ่ง คิดส์ คือคำตอบที่ดีที่สุด เพราะที่ สวิมมิ่ง คิดส์ คุณครูคุณภาพของเราผ่านการอบรมการสอนว่ายน้ำทารกและเด็กเล็กโดยตรง และสอนด้วยหลักสูตรที่มีประสิทธิภาพ รับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ และสถาบันนานาชาติซึ่งเห็นผลจริงแล้ว คุณครูยังมีจิตวิทยาในการสอน เข้าใจเด็กๆ ว่าเด็กแต่ละคนมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน พร้อมใช้อุปกรณ์และของเล่นหลายสีหลากแบบ เพื่อกระตุ้นพัฒนาการและจินตนาการ และสิ่งสำคัญที่สุดคือให้น้องๆ มีทัศนคติที่ดีต่อการว่ายน้ำ มีความสุขและสนุกทุกครั้งที่มาเรียน จนทำให้อยากกลับาเรียนอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกสัปดาห์เลยค่ะ

Cr. Pobpad

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อคนที่คุณรักที่สุด.. สวิมมิ่ง คิดส์ “ที่สุด เรื่องเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก”
#สอนว่ายน้ำเด็ก #เรียนว่ายน้ำเด็ก #สอนว่ายน้ำทารก #สร้างศักยภาพลูกน้อย

Swimming Kids เปิดให้บริการ 7 สาขา

💦 Swimming Kids สาขาพัฒนาการ
พื้นที่ให้บริการ: พัฒนาการ สวนหลวง อ่อนนุช พระโขนง ศรีนครินทร์ พระราม 9 ประเวศ

💦 Swimming Kids สาขาสุขุมวิท
พื้นที่ให้บริการ: สุขุมวิท พระโขนง อ่อนนุช บางนา พระราม 4 คลองเตย วัฒนา ประเวศ

💦 Swimming Kids สาขาพุทธมณฑล
พื้นที่ให้บริการ: พุทธมณฑล บางแค ตลิ่งชัน หนองแขม ศาลายา ทวีวัฒนา ปิ่นเกล้า ภาษีเจริญ

💦 Swimming Kids สาขาเกษตร-นวมินทร์
พื้นที่ให้บริการ: เกษตร-นวมินทร์ รามอินทรา ลาดพร้าว บางกะปิ บางเขน วัชรพล สายไหม หลักสี่

💦 Swimming Kids สาขารามคำแหง
พื้นที่ให้บริการ: รามคำแหง สะพานสูง คันนายาว หนองจอก มีนบุรี บึงกุ่ม บางกะปิ ลาดพร้าว ลาดกระบัง

💦 Swimming Kids สาขาเชียงใหม่
พื้นที่ให้บริการ: เชียงใหม่ แม่เหียะ ป่าแดด สุเทพ

💦 Swimming Kids สาขาชลบุรี
พื้นที่ให้บริการ: ชลบุรี บางปลาสร้อย บ้านโขด บางแสนสุข บ้านสวน อ่างศิลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *