9 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ช่วยเสริมพัฒนาการเด็ก

🎀💙 9 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ช่วยเสริมพัฒนาการเด็ก

ใกล้วันหยุดยาวปีใหม่แล้ว ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จะพาลูกน้อยท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ นอกห้องเรียน แบบสนุกสาน ช่วยเสริมสร้างจิตนาการและพัฒนาการในด้านต่างๆ ทั้งยังเพิ่มความอบอุ่นและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัวอีกด้วย

  1. คิดส์ซาเนีย (Kidzania Bangkok)
  2. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ)
  3. SEA LIFE Bangkok Ocean World
  4. พิพิธภัณฑ์เด็ก (Kids Museum)
  5. ซาฟารีเวิลด์ (Safari World)
  6. สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK Park)
  7. Siam Green Sky
  8. พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ
  9. สวนหลวง ร.9

1. คิดส์ซาเนีย (Kidzania Bangkok)
ที่ตั้ง : สยามพารากอน
ศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิง เป็นเมืองจำลอง ประกอบไปด้วยอาคารร้านค้า ท่าอากาศยาน ธนาคาร โรงละคร โรงพยาบาล เขตโรงงานหลายประเภทและยานพาหนะ มุ่งเน้นให้เด็กได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการเล่นที่สนุกสนาน ด้วยกิจกรรมเด็กในรูปแบบของการสวมบทบาทการทำงานในแต่ละอาชีพ ส่งเสริมพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพที่ใฝ่ฝัน
ข้อมูลเพิ่มเติม : bangkok.kidzania.com

2. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ)
ที่ตั้ง : 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ (BTS สถานีเอกมัย)
แหล่งเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และภูมิศาสตร์ มีการแสดงนิทรรศการมากมาย  เช่น ดวงดาวกับชีวิต ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เทคโนโลยีหุ่นยนต์ ชีวิตในสายน้ำ สิ่งมีชีวิตที่อยู่รอบตัวเรา ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่ห้องฉายดาว
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.sciplanet.org

3. SEA LIFE Bangkok Ocean World
ที่ตั้ง : สยามพารากอน
เปิดประสบการณ์ผจญภัยใต้ท้องทะเลกับสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดอย่างใกล้ชิด สุดตื่นเต้นในโซน shark walk ดื่มด่ำไปกับมุมมอง 360 องศา ภายในอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล ดำดิ่งสู่ไฮไลท์ของ SEA LIFE กับอุโมงค์ใต้น้ำสุดอลังการที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.sealifebangkok.com

4. พิพิธภัณฑ์เด็ก (Kids Museum)
ที่ตั้ง : สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จตุจักร
พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร จัดตั้งขึ้นตามพระราชปรารภในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่มีพระราชประสงค์ให้เด็กไทยได้เรียนรู้อย่างเพลิดเพลินในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์เด็กกิจกรรมต่างๆ ที่ทั้งสนุกและเพลิดเพลิน เสริมทักษะความรู้ การปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ความกล้าแสดงออก
อาคารทอตะวัน ประกอบด้วยโซน ครัวไทยจิ๋ว ลานสร้างสรรค์ วิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ นักสืบไดโนเสาร์ โลกทั้งผองพี่น้องกัน อัศจรรย์ตัวฉันเอง มุมมองพิศวง สโมสรนักประดิษฐ์ ละครโรงเล็ก สร้างเมืองของเรา สิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์ ห้องศิลปะ และอาคารสายรุ้ง ประกอบด้วยโซน สวนหลังบ้าน ห้องสมุดสร้างสรรค์ เมืองสายรุ้ง นิทรรศการภายนอก สวนน้ำ สนามเด็กเล่น ผจญภัยในป่า
ข้อมูลเพิ่มเติม :  www.cdm-bangkok.com
 

5. ซาฟารีเวิลด์ (Safari World)
ที่ตั้ง : ถนนปัญญาอินทรา (ซอยรามอินทรา 109)
สวนสัตว์เปิดมีสัตว์มากมายกว่า 2,000 ชีวิต นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถชมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ตามธรรมชาติ อาทิ เช่น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ แรดขาว แบล็คบั๊ค นกกระเรียนหงอนพู่ สิงโต เสือโคร่ง หมีแคนาดา
ส่วนสวนน้ำ มีสัตว์น้ำ และการแสดงโชว์ต่างๆ เช่น การแสดงลิงอุรังอุตัง การแสดงสิงโตทะเล การแสดงสตั้นท์ การแสดงโลมาและวาฬขาว การแสดงสงครามจารกรรม การแสดงนก และยังมีสวนนกมาคอว์ สวนจระเข้ กับหมีขั้วโลกด้วย และการแสดงช้าง
ส่วนจังเกิลวอลค์ ประกอบด้วยพื้นที่ป้อนอาหารยีราฟ นิทรรศการไข่นก ส่วนจัดแสดงนกแก้วซันคอนนัวส์ การแสดงวอลรัสจากรัสเซีย ส่วนจัดแสดงนกเงือก และยังมีสัตว์แปลกนานาชนิด เช่น นกพิราบหงอนวิคตอเรีย ปลาช่อนอะเมซอน หนูยักษ์คาพีบาร่า แมวน้ำขนปุย ลีเมอร์หางวงแหวน จิงโจ้เทา เสือดาว กรงนกแก้วมาคอว์ใหญ่ ค่างห้าสี และสัตว์อื่นๆ นานาชนิด
ข้อมูลเพิ่มเติม :  www.facebook.com/safariworld.bangkok

6. สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK Park)
ที่ตั้ง : เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 17
แหล่งเรียนรู้ ปลูกฝังทัศนคติและนิสัยรักการอ่าน การคิด และการแสวงหาความรู้ในกลุ่มเด็กและเยาวชน ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมการเสริมสร้างความรู้ พัฒนา ความคิด และบูรณาการภูมิปัญญา ผ่านกระบวนการส่งเสริมการรักการอ่าน การแสวงหาความรู้ และการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ภายใต้แนวคิด
หนังสือ + ดนตรี + กิจกรรม + มัลติมีเดีย = จินตนาการไม่รู้จบ
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.tkpark.or.th

7. Siam Green Sky
ที่ตั้ง : สยามสแควร์วัน ชั้น 7 (BTS สถานีสยาม)
ห้องเรียนเกษตรใจกลางเมือง สวนผักลอยฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย ศูนย์การเรียนรู้ด้านนวัตกรรมการเกษตรสำหรับเด็ก เยาวชนและผู้ที่สนใจ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ‘แปลงเกษตรก้าวหน้า’ จัดแสดงนวัตกรรมการเพาะปลูกด้วยระบบแสงอาทิตย์มีทั้งพันธุ์ไม้สวยงาม พืชสมุนไพร พืชผักสวนครัว ข้าวไร่ ‘แปลงพืชนานาพันธุ์’ เพาะปลูกพืชนานาชาติ สวนสวยเมนูเด็ดที่นำไปเป็นแนวทางเพาะปลูกได้เองที่บ้านและ ‘แปลงสวนสวยปลูกง่าย’ เป็นพืชพรรณจำพวกที่ไม่ต้องการการดูแลรักษามาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์คชอปและตลาดนัดสีเขียวสัปดาห์ที่สามทุกเดือน สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมสยาม กรีน สกายกรุณาแจ้งชื่อ ข้อมูลติดต่อและลงทะเบียนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/siamgreensky

8. พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ
ที่ตั้ง : คลอง 5 ปทุมธานี
พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 5 ปทุมธานี แหล่งการเรียนรู้นี้ใช้เทคโนโลยีทันสมัยในการจัดแสดงทีเดียว ห้องส่วนใหญ่มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับ เมื่อมีผู้ชมเดินเข้าไปก็จะมีเสียงบรรยายออกมา และมี VDOไดโนเสาร์คอยอธิบายในรายละเอียดของนิทรรศการส่วนต่างๆ อยู่ทั่วไป การสร้างองค์ประกอบทำได้สวยงามและสนุกตื่นเต้นน่าประทับใจ เช่น ต้องเดินเข้าไปในอุโมค์เหมืองแร่ ผ่านช่องลิฟท์เหล็กเหมือนที่เราได้เห็นในหนัง มีการแสดงแบบ 3 มิติบนจอภาพเรื่องไดโนเสาร์ที่พบในประเทศไทย มีสวนที่ไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวได้
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/NationalGeologicalMuseum.PathumThani

9. สวนหลวง ร.9
ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท 103 (ซอยอุดมสุข) แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ อยู่ในแขวงหนองบอน เขตประเวศ ทางตะวันออกของกรุงเทพมหานคร จัดสร้างเพื่อสร้างเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในศุภมงคลสมัยเจริญพระชนมพรรษาครบรอบ 60 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2530
บริเวณเฉลิมพระเกียรติ ประกอบด้วยหอรัชมงคล และอุทยานมหาราช ภายในหอรัชมงคลจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ และเครื่องใช้ส่วนพระองค์
สวนพฤกษศาสตร์ เป็นวัตถุประสงค์สำคัญในการจัดสร้างสวนหลวง ร.9 มีการจัดพันธุ์ไม้หลักอนุกรมวิธานและนิเวศวิทยา และยังเป็นที่รวบรวมไม้พันธุ์ต่างๆ ของไทย รวมทั้งไม้ที่หายาก และสมุนไพรต่างๆ พร้อมทั้งสวนนานาชาติ เช่น สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี ญี่ปุ่น และอังกฤษ มีอาคารต่างๆ ดังนี้
หอพฤกษศาสตร์ เป็นที่เก็บรวบรวมตัวอย่างพันธุ์ไม้และเอกสารเกี่ยวกับพันธุ์ไม้
อาคารถกลพระเกียรติ เป็นที่ประชุม สัมมนาทางวิชาการ และจัดกิจกรรมต่างๆ ตลอดปี
อาคารพันธุ์ไม้ทะเลทราย (จิโอเดสิกโดม) และภายนอกอาคารเป็นที่รวมพันธุ์ไม้ทะเลทราย และไม้อวบน้ำต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
อาคารพันธุ์ไม้ในร่ม ภายในอาคารปลูกประดับด้วยไม้ในร่มนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีเรือนเฟิร์นและกล้วยไม้ สำหรับรวบรวมพันธุ์เฟิร์นและกล้วยไม้ชนิดต่างๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.suanluangrama9.or.th

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อคนที่คุณรักที่สุด.. สวิมมิ่ง คิดส์ “ที่สุด เรื่องเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก”

Swimming Kids เปิดให้บริการ 7 สาขา

💦 Swimming Kids สาขาพัฒนาการ
พื้นที่ให้บริการ: พัฒนาการ สวนหลวง อ่อนนุช พระโขนง ศรีนครินทร์ พระราม 9 ประเวศ

💦 Swimming Kids สาขาสุขุมวิท
พื้นที่ให้บริการ: สุขุมวิท พระโขนง อ่อนนุช บางนา พระราม 4 คลองเตย วัฒนา ประเวศ

💦 Swimming Kids สาขาพุทธมณฑล
พื้นที่ให้บริการ: พุทธมณฑล บางแค ตลิ่งชัน หนองแขม ศาลายา ทวีวัฒนา ปิ่นเกล้า ภาษีเจริญ

💦 Swimming Kids สาขาเกษตร-นวมินทร์
พื้นที่ให้บริการ: เกษตร-นวมินทร์ รามอินทรา ลาดพร้าว บางกะปิ บางเขน วัชรพล สายไหม หลักสี่

💦 Swimming Kids สาขารามคำแหง
พื้นที่ให้บริการ: รามคำแหง สะพานสูง คันนายาว หนองจอก มีนบุรี บึงกุ่ม บางกะปิ ลาดพร้าว ลาดกระบัง

💦 Swimming Kids สาขาเชียงใหม่
พื้นที่ให้บริการ: เชียงใหม่ แม่เหียะ ป่าแดด สุเทพ

💦 Swimming Kids สาขาชลบุรี
พื้นที่ให้บริการ: ชลบุรี บางปลาสร้อย บ้านโขด บางแสนสุข บ้านสวน อ่างศิลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *