“4 ข้อ ไม่ควรทำ” เมื่อลูกน้อยอยู่บนรถยนต์

🎀💙 “4 ข้อ ไม่ควรทำ” เมื่อลูกน้อยอยู่บนรถยนต์

กิจกรรมสุดโปรดของทุกครอบครัวคงหนีไม่พ้นพากันไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และสำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อยนั่งรถไปด้วย จำเป็นต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นเป็นพิเศษนะคะ เพราะลูกน้อยในวัยที่ยังไม่ค่อยรู้เดียงสามากนัก พ่อแม่จึงควรใส่ใจให้มากขึ้น เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาต่างๆ ที่ไม่คาดฝันค่ะ 👍🏻👶🏻👧🏻👦🏻🏊🏻‍♀🏊🏻‍♂💦

🚗 ปล่อยลูกนอนในรถตามลำพัง
เด็กเล็กมักนอนหลับง่าย โดยเฉพาะเมื่อเจอแอร์เย็น เจอความโคลงเคลงของรถก็เหมือนการกล่อมให้เขาหลับ เมื่อใดที่คุณพ่อคุณแม่ต้องลงจากรถ หากลูกน้อยยังไม่ตื่น อย่าปล่อยให้เขานอนหลับในรถเพียงลำพังโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแอร์เย็นๆ ให้เขานอน เพราะเวลาที่คุณเปิดเครื่องปรับอากาศในรถยนต์ คุณจะต้องติดเครื่องยนต์เอาไว้ แต่ในเวลาขณะที่รถจอดอยู่นิ่งๆ ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน พัดลมของเครื่องปรับอากาศก็จะดูดเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่รถยนต์ปล่อยออกมาเข้ามาอยู่ในตัวรถ จึงทำให้คนที่อยู่ในรถไม่มีออกซิเจนที่เพียงพอต่อการหายใจ อันเป็นสาเหตุให้เกิดการเสียชีวิตได้ ยิ่งเป็นเด็กยิ่งเสี่ยงสูงนะคะ

นอกจากนี้บางครั้งตรงสถานที่ที่เราจอดรถไว้ อาจมีแดดส่องจนทำให้รถร้อนมากยิ่งขึ้น กรณีนี้ยิ่งไม่สมควรให้เด็กนอนอยู่คนเดียวเพราะการนอนในรถที่จอดตากแดด จะทำให้เด็กได้รับความร้อนมากกว่าปกติ คล้ายกับอยู่ในเตาอบ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เสียชีวิตได้เช่นกัน ทางที่ดีควรมีผู้ปกครองนั่งอยู่ด้วยในรถ ดับเครื่องแล้วแง้มกระจกลงมาพอสมควร หรืออุ้มเด็กลงไปนอนที่อื่นจะดีกว่า

🚗 ปล่อยลูกไว้ในรถ หรือให้ลูกสตาร์ทรถเล่น
การให้ลูกขึ้นไปเล่นบนรถคนเดียวหรือให้ลูกสตาร์ทรถเล่น ไม่สมควรเด็ดขาดนะคะ เพราะเมื่อรถติด เด็กอาจไม่รู้เผลอเข้าเกียร์ ทำให้รถเคลื่อนที่เดินหน้าหรือถอยหลังจนไปชนกับสิ่งต่างๆ ได้ นอกจากนี้เด็กอาจเผลอไปกดล็อคประตูจากด้านในจนไม่สามารถเปิดออกมาได้เองเช่นกันค่ะ

🚗 ให้ลูกนั่งตักขณะขับรถ
การนำลูกน้อยนั่งตักขณะขับรถเป็นเรื่องอันตราย เพราะน้องๆ มักไม่นั่งอยู่เฉย ชอบจับนั่นนี่อยู่ตลอดเวลา ทำให้คนขับไม่มีสมาธิ และหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมากะทันหัน ลูกน้อยอาจลอยพุ่งทะลุกระจกออกไปนอกรถได้ เนื่องจากไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัย หรือหากรถนั้นไม่มีถุงลมนิรภัยเด็กก็จะกลายเป็นผู้รับแรงกระแทก หรือหากรถมีถุงลมนิรภัยก็ไม่ปลอดภัยอีกเช่นกัน เพราะอาจโดนถุงลมระเบิดขึ้นมาอัดเข้าเต็มหน้าเต็มตัวในยามที่เกิดอุบัติเหตุ ทางที่ดีเราควรให้ลูกนั่งคาร์ซีทของตนเองจะปลอดภัยที่สุดนะคะ

🚗 ตกแต่งรถยนต์ด้วยสิ่งน่ากลัว
การนำสิ่งของหรือตุ๊กตาน่ากลัวตกแต่งภายในรถยนต์ อาจทำให้ลูกน้อยตกใจกลัว และไม่อยากนั่งรถไปไหนด้วย ยิ่งแย่กว่านั้นถ้าเขากลัวมากๆ อาจเปิดประตูรถกระโดดลงรถไปในยามรถวิ่ง หรืออาจทำให้คนที่พบเห็นจากด้านนอกรถอาจขวัญผวาได้เช่นกัน ทางที่ดีของแบบนี้อย่านำมาตกแต่งรถเพื่อความปลอดภัยค่ะ

สอนวิธีเอาตัวรอดให้ลูกน้อยเมื่อติดอยู่ในรถ : https://bit.ly/2Y5lGzt
Cr. Roojai.com

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อคนที่คุณรักที่สุด.. สวิมมิ่ง คิดส์ “ที่สุด เรื่องเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก”
#สอนว่ายน้ำเด็ก #เรียนว่ายน้ำเด็ก #สอนว่ายน้ำทารก

Swimming Kids เปิดให้บริการ 7 สาขา

💦 Swimming Kids สาขาพัฒนาการ
พื้นที่ให้บริการ: พัฒนาการ สวนหลวง อ่อนนุช พระโขนง ศรีนครินทร์ พระราม 9 ประเวศ

💦 Swimming Kids สาขาสุขุมวิท
พื้นที่ให้บริการ: สุขุมวิท พระโขนง อ่อนนุช บางนา พระราม 4 คลองเตย วัฒนา ประเวศ

💦 Swimming Kids สาขาพุทธมณฑล
พื้นที่ให้บริการ: พุทธมณฑล บางแค ตลิ่งชัน หนองแขม ศาลายา ทวีวัฒนา ปิ่นเกล้า ภาษีเจริญ

💦 Swimming Kids สาขาเกษตร-นวมินทร์
พื้นที่ให้บริการ: เกษตร-นวมินทร์ รามอินทรา ลาดพร้าว บางกะปิ บางเขน วัชรพล สายไหม หลักสี่

💦 Swimming Kids สาขารามคำแหง
พื้นที่ให้บริการ: รามคำแหง สะพานสูง คันนายาว หนองจอก มีนบุรี บึงกุ่ม บางกะปิ ลาดพร้าว ลาดกระบัง

💦 Swimming Kids สาขาเชียงใหม่
พื้นที่ให้บริการ: เชียงใหม่ แม่เหียะ ป่าแดด สุเทพ

💦 Swimming Kids สาขาชลบุรี
พื้นที่ให้บริการ: ชลบุรี บางปลาสร้อย บ้านโขด บางแสนสุข บ้านสวน อ่างศิลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *