Tips- Review

“น้ำ” เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์

Posted on 12 Sep 2017
การกลัวน้ำเป็นความกลัวที่ไม่ควรมีในมนุษย์ เพราะน้ำนั้นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ การว่ายน้ำเป็นกิจกรรมทั่วไปในสังคม เช่น การเข้าแคมป์ การล่องเรือ เป็นต้น ซึ่งการกลัวน้ำนั้นถือเป็นเรื่องที่ไม่น่ายอมรับในสังคม และอาจส่งผลไปสู่ความกลัวอย่างอื่น เช่น กลัวคลื่น กลัวการสาดน้ำ หรือแม้การฉีดสเปรย์ ซึ่งจะสร้างความลำบากให้กับชีวิต บางครั้งอาจส่งผลถึงการกลัวการอาบน้ำเลยทีเดียว นำมาซึ่งความเสียหายอย่างรุนแรง

การว่ายน้ำเรียนได้ตั้งแต่แรกเกิด

Posted on 12 Sep 2017
หลายคนเข้าใจว่าการเรียนว่ายน้ำไม่ใช่สำหรับเด็กโดยเฉพาะเด็กเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบ ความเชื่อแบบนี้เป็นเรื่องสมัยเก่านะคะ ซึ่งแท้จริงแล้ว การว่ายน้ำนั้นเหมาะมากสำหรับเด็กเล็ก โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบ หรือแม้แต่เด็กแรกเกิดซึ่งสามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันแรกที่เกิดมาด้วยซ้ำ! ส่วนใหญ่แล้ว เด็กควรเริ่มเรียนว่ายน้ำก่อนอายุ 6 ขวบนะคะ

การว่ายน้ำสร้างเวลาคุณภาพของครอบครัว

Posted on 12 Sep 2017
การว่ายน้ำถือเป็นการสร้างเวลาคุณภาพให้กับครอบครัวนะคะ เป็นกิจกรรมแสนสนุกที่สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพ่อแม่ลูก ช่วยสร้างเสริมพัฒนาการ และได้ประโยชน์มากมายมหาศาลเลยค่ะ

การว่ายน้ำช่วยพัฒนาการด้านการเรียนรู้

Posted on 12 Sep 2017
ในวัยเด็กน้องจะเริ่มเรียนรู้และมีพัฒนาการจากการทำกิจกรรมซ้ำๆ นะคะ อย่างเช่นการว่ายน้ำ น้องจะต้องฝึกเตะขา กวักน้ำ เกาะ หมุนตัว และอื่นๆ อย่างซ้ำๆ จึงจะเกิดการจดจำค่ะ ซึ่งในทุกๆ การเรียนว่ายน้ำนั้น กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยพัฒนาการเรียนรู้ด้านภาษาและความเข้าใจของสมอง รวมถึงช่วยพัฒนาการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อของน้องด้วยค่ะ

การว่ายน้ำเสริมสร้างความมั่นใจ

Posted on 12 Sep 2017
โดยธรรมชาติแล้วเราเกิดมากับน้ำ จึงเป็นการดีมากหากคุณพ่อคุณแม่จะสนับสนุนให้น้องๆ เรียนว่ายน้ำแต่วัยเยาว์นะคะ เพราะถือเป็นการป้องกันการกลัวที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้น้องอีกด้วยค่ะ หากน้องๆ มีโอกาสเรียนว่ายน้ำตั้งแต่เด็ก ก็จะสามารถลดความกลัวน้ำ รวมถึงความกลัวด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวกับน้ำได้ด้วย เช่น กลัวการพายเรือ หรือความกลัวกีฬาทางน้ำเป็นต้นค่ะ

การว่ายน้ำช่วยสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว

Posted on 12 Sep 2017
การว่ายน้ำช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพ่อแม่และลูกนะคะ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายทฤษฎีพิสูจน์ว่า การสัมผัสผิวหนังต่อผิวหนังระหว่างพ่อแม่กับลูกหลังเกิดและในช่วงเดือนแรกๆ นั้น เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการช่วยสร้างพัฒนาการอย่างมั่นคงและยั่งยืนเลยหล่ะค่ะ

การว่ายน้ำ ช่วยกระตุ้นสมองเด็ก

Posted on 12 Sep 2017
ทราบหรือไม่ค่ะว่าในวัยเด็กสมองจะแบ่งเซลล์มหาศาลอย่างรวดเร็วระหว่างอายุ 0-3 ขวบ ขึ้นอยู่กับการถูกกระตุ้นจากภายนอก และการว่ายน้ำถือเป็นกิจกรรมเดียวที่เป็นการกระตุ้นระบบประสาททุกส่วนของร่างกายค่ะ นอกจากการว่ายน้ำจะช่วยกระตุ้นแล้วยังช่วยซ่อมแซมการพัฒนาของสมองของเด็กอย่างธรรมชาติด้วยนะคะ

การว่ายน้ำช่วยลดความเครียด

Posted on 12 Sep 2017
แฮปปี้อะไรเบอร์นั้น.. การว่ายน้ำช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองและช่วยลดความเครียดนะคะ นักว่ายน้ำถือเป็นคนที่มีความสุขที่สุดคนหนึ่ง เพราะการว่ายน้ำนั้นจะเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดฟิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข เมื่อเรามีความสุข ความเครียดก็จะลดลง ความผ่อนคลายจะสูงขึ้น.. มากไปกว่านั้นค่ะ ระหว่างการว่ายน้ำจะเหมือนว่าตัวเราจะถูกตัดขาดจากเสียงและโลกภายนอก

การว่ายน้ำทำให้มีชีวิตยาวนานขึ้น

Posted on 12 Sep 2017
การว่ายน้ำทำให้มีชีวิตยาวนานขึ้นนะคะ ไม่ใช่แค่ระยะชีวิตที่ยาวนานขึ้น แต่จะช่วยให้ชีวิตมีสุขภาพดีและคล่องตัวอีกด้วยค่ะ! ผลงานทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า "การว่ายน้ำจะช่วยการเสียชีวิตลง 50% เมื่อเปรียบเทียบกับการเดินหรือการวิ่ง" ว่ายน้ำ.. ว่ายน้ำ..

การว่ายน้ำช่วยรักษาน้ำหนักตัว

Posted on 12 Sep 2017
การว่ายน้ำถือเป็นการช่วยรักษาน้ำหนักตัวนะคะ การว่ายน้ำเป็นหนึ่งในวิธีการลดแคลลอรีที่ง่ายที่สุดและเร็วที่สุดค่ะ ด้วยระยะเวลาเพียง 10 นาทีของการว่ายน้ำจะช่วยเผาผลานแคลลอรีทั่วร่างกายถึง 60-150 แคลลอรี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหุ่นและลักษณะการว่ายน้ำนะคะ ดังนั้นน้องๆ ที่ว่ายน้ำตั้งแต่เด็กจนโตจะไม่มีทางอ้วนเลยคร่าาา